Cách Làm Hủ Tiếu Gà Trộn Sốt Đặc Biệt

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để chế biến hủ tiếu với những hương vị đặc trưng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm hủ tiếu gà trộn sốt đặc biệt.

Chuẩn Bị

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 • Hủ tiếu: 500g
 • Gà ta: 1 con (khoảng 1kg)
 • Hành tím: 1 củ
 • Tỏi: 5 tép
 • Đậu phụ: 100g
 • Rau thơm: hành lá, ngò gai, rau mùi, rau om
 • Đường, muối, tiêu, dầu ăn

gà..(1)-800x450.jpeg (91 KB)

Chế Biến Hủ tiếu gà trộn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu chế biến theo các bước sau:

Nguyên Liệu Làm Hủ Tiếu Gà Trộn

 1. Ngâm hủ tiếu trong nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm.
 2. Thái gà thành từng miếng vừa ăn, sơ chế và rửa sạch.
 3. Băm hành tím và tỏi nhỏ.
 4. Rửa sạch đậu phụ và thái thành từng khúc.

Cách Chế Biến Hủ Tiếu Gà Trộn

 1. Cho gà vào nồi hầm cùng với nước lọc, hành tím, tỏi, muối và đậu phụ. Hầm khoảng 40-60 phút cho gà chín mềm, thịt tan ra.
 2. Lấy gà ra, lọc dầu, lấy bíp thịt, bóc xương, rải lên đĩa.
 3. Cho hủ tiếu qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh.
 4. Luộc rau trong nước sôi với chút muối cho rau giòn.
 5. Để làm sốt trộn, phi hành tím, tỏi cùng với dầu ăn cho vàng thơm. Sau đó, cho vào thịt gà đã lọc bỏ xương, đường, muối, tiêu, xốt Mayonnaise (tùy thích), khuấy đều.
 6. Cho hủ tiếu và rau lên đĩa, rưới sốt trộn lên trên, trộn đều là hoàn thành.

Hoàn Thành

Hủ tiếu gà trộn sốt đặc biệt là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Với những bước chế biến đơn giản, bạn có thể tạo ra một món ăn mới lạ và độc đáo để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.

sot-hu-tieu-ga-kho---instant-pot-[bi-quyet-nha-hang]-dry-chicken-noodle-sauce--kt-food-16-59-screenshot-1200x676.jpg (175 KB)

Thành Phẩm

Sau khi đã hoàn thành các bước chế biến, bạn sẽ có được một đĩa hủ tiếu gà trộn sốt đặc biệt, với hương vị thơm ngon, giòn tan và đậm đà. Bạn có thể thêm gia vị tùy thích như xốt Mayonnaise, giò sống, tỏi phi, hành lá, ngò gai, rau mùi, rau om để tăng thêm hương vị cho món ăn của mình. Kết Luận Trên đây là những bước chế biến hủ tiếu gà trộn sốt đặc biệt, với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong một buổi sáng hay chiều uống ly trà, hoặc khi bạn muốn thay đổi khẩu vị của bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này.